Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018
[ Cập nhật vào ngày (18/09/2018) ]
- [ Số lần xem: 1223 ]
|
Sưu tầm |
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu các loại thực phẩm, nhất là các loại bánh trung thu đang tăng đột biến cho nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tăng công suất,...
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu các loại
thực phẩm, nhất là các loại bánh trung thu đang tăng đột biến cho nên các cơ sở
sản xuất, kinh doanh cũng tăng công suất nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho các loại thực phẩm trung
thu cần được các cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ.
Để bảo đảm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu
dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2018, Ban chỉ đạo kiểm tra chất lượng (ATTP)
huyện Phước Long xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp
luật về (ATTP) của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm từ ngày
14/9– 28/9 năm 2018. Phổ biến các quy định của pháp luật về (ATTP) đối với các
cơ sở sản xuất bánh Trung thu như về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị
dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về
nguồn gốc nguyên liệu, về sử dụng phụ gia, bao bì, ghi nhãn, công bố và bảo quản
sản phẩm thực phẩm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Đối với người tiêu dùng, khi lựa chọn và sử
dụng bánh Trung thu, cần thực hiện theo các tiêu chí: sản phẩm phải có nguồn
gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử
dụng, bảo quản. Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử
dụng; sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy
tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn
sản phẩm của nhà sản xuất. Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi,
không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng,..
Lê Kim Lanh
-
Ý kiến của bạn
-
In bài viết
|