Bài viết
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018
[ Cập nhật vào ngày (18/09/2018) ] - [ Số lần xem: 936 ]
Sưu tầm
Sưu tầm

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu các loại thực phẩm, nhất là các loại bánh trung thu đang tăng đột biến cho nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tăng công suất,...


Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu các loại thực phẩm, nhất là các loại bánh trung thu đang tăng đột biến cho nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tăng công suất nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho các loại thực phẩm trung thu cần được các cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ.
Để bảo đảm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2018, Ban chỉ đạo kiểm tra chất lượng (ATTP) huyện Phước Long xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về (ATTP) của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm từ ngày 14/9– 28/9 năm 2018. Phổ biến các quy định của pháp luật về (ATTP) đối với các cơ sở sản xuất bánh Trung thu như về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguồn gốc nguyên liệu, về sử dụng phụ gia, bao bì, ghi nhãn, công bố và bảo quản sản phẩm thực phẩm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đối với người tiêu dùng, khi lựa chọn và sử dụng bánh Trung thu, cần thực hiện theo các tiêu chí: sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản. Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng; sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng,..
Lê Kim LanhCác ý kiến của bạn đọc

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PHƯỚC LONG
Địa chỉ: Ấp Long Thành, Thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, Bạc Liêu

Điện thoại: (84-0291)3 864 279
Cấp cứu: 02913.864.191

Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 18/8/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI